
Giải phẫu cân mạc gan bàn chân là một dãi mô liên kết dày và nhiều sợi, kéo dài từ xương gót đến các khớp bàn ngón chân, có tác dụng hấp thu chấn động khi đi lại.

Viêm cân mạc gan bàn chân với các biểu hiện lâm sàng: đau nhức, tê bì, cứng, cảm giác khó chịu…ở vị trí 1/2 trước lòng bàn chân, có thể làm người bệnh mất ngủ. Thường gặp ở những người chơi thể thao, chạy – đi bộ đường dài, đứng lâu, người chơi tennis, bóng rỗ, người bàn chân bẹt hoặc lõm, béo phì và giày dép không phù hợp.

Việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Bệnh kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, nhiều bệnh nhân rơi vào tình trạng bi quan chán nản.

Điều trị bằng laser công suất cao với kết hợp 2 chế độ kháng viêm và giảm đau của các bước sóng 650 nm, 810 nm, 980 nm, 1060 nm đã làm cải thiện các triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Nhân 2 bệnh nhân được chẩn đoán viêm cân mạc gan bàn chân, trước đây đã điều trị nhiều phương pháp nhưng không ổn đã đến điều trị tại khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện C Đà Nẵng bằng laser công suất cao:
– Bệnh nhân thứ nhất điều trị laser 2 liệu trình và các triệu chứng lâm sàng gần như cải thiện hoàn toàn
– Bệnh nhân thứ 2 điều trị xong 1 liệu trình và các triệu chứng bệnh đã cải thiện khoảng 60%

Cả 2 bệnh nhân đã được ra viện trong niềm vui phấn khởi, được về nhà sum họp gia đinh đón chào năm mới 2023

𝓚𝓱𝓸𝓪 𝓟𝓱𝓾̣𝓬 𝓱𝓸̂̀𝓲 𝓬𝓱𝓾̛́𝓬 𝓷𝓪̆𝓷𝓰 – 𝓑𝓮̣̂𝓷𝓱 𝓿𝓲𝓮̣̂𝓷 𝓒 Đ𝓪̀ 𝓝𝓪̆̃𝓷𝓰


Địa chỉ: Tầng 10 khu 11 tầng – 122 Hải Phòng – Phường Thạch Thang – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng
Để lại một bình luận